Phụ nữ Việt Nam

Phụ nữ Việt Nam

Ngoài việc kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ vào ngày 8 tháng 3 hàng năm, Việt Nam cũng thể hiện tình yêu và sự tôn trọng đối với Phụ nữ Việt Nam vào ngày 20 tháng 10! Ngày Phụ nữ Việt Nam tôn vinh những người Phụ nữ Việt Nam mạnh mẽ, trong sáng, bản lĩnh, có phẩm chất cao đẹp, đồng thời phản ánh những tiến bộ, thành tích và đóng góp của họ cho nền tự do của đất nước.

    Phụ nữ Việt Nam luôn kết hợp nét thanh lịch, duyên dáng với đức tính ngoan cường, trung thành và đùm bọc, thậm chí trong lịch sử đã từng sát cánh cùng đàn ông trong các cuộc chiến tranh tàn phá đất nước suốt thế kỷ qua và hơn thế nữa. Trên thực tế, lịch sử dân tộc mãi mãi in đậm dấu ấn của người nữ anh hùng không khuất phục trước kẻ thù, không chịu kiếp nô lệ, đứng lên đánh giặc ngoại xâm giành tự do.

    Hai Bà Trưng là tên đường mà bạn sẽ thấy ở hầu hết các vùng ngoại ô thành thị và dùng để chỉ hai chị em Trưng Trắc và Trưng Nhị, những người đã chiến đấu giành độc lập chống lại nhà Hán. Nguyễn Thị Định, là nữ tướng đầu tiên của Việt Nam trong cuộc chiến tranh chống Mỹ trong khi hàng nghìn phụ nữ tiếp tế cho quân đội, lê bước trên những con đường mòn trong rừng mang theo vũ khí, lương thực và trang thiết bị trên khắp đất nước.

    Dưới đây là một trong số rất nhiều phụ nữ Việt Nam nổi tiếng đã thành danh trên thế giới này: Thùy Trang, nữ diễn viên người Mỹ gốc Việt; Veronica Ngo, nữ diễn viên, ca sĩ đã đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Việt Nam năm 2007 với vai diễn trong phim Trang viên ma ám; Bà Triệu, một chiến binh nổi tiếng; Phi Nhung – cựu ca sĩ Việt Nam; Đan Linh Phạm – diễn viên; Jacqueline Nguyễn – thẩm phán tòa án Mỹ; Lê Duy Loan, Kỹ sư chuyên nghiệp đã đăng ký với 24 bằng sáng chế và là người phụ nữ châu Á đầu tiên được bầu làm Thành viên cao cấp của Texas Instruments; Leyna Nguyen và Betty Nguyen là hai phóng viên người Mỹ gốc Việt nổi tiếng trên truyền hình tại xứ Cờ Hoa,  Bé Thị Nguyễn tức Họa sĩ dân gian Bé Ký v..v.

Để tôn vinh những đóng góp và hy sinh của Phụ nữ Việt Nam, ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ Việt Nam chính thức được thành lập, và từ đó đến nay, hàng năm ngày đó được dành để tôn vinh và biểu dương Phụ nữ Việt Nam.

    Ngày nay, Phụ nữ Việt Nam chẳng những là những bà mẹ đảm đang biết lo cho gia đình mà còn tiếp tục đóng góp tích cực cho đất nước và nền kinh tế quốc gia, phụ trách nhiều dự án kinh doanh với tư cách là những doanh nhân năng động hoặc các công ty đa quốc gia hàng đầu với tư cách là Giám đốc điều hành cấp cao của C-suite, cũng như đại diện cho hơn một nửa khối văn phòng và dịch vụ các ngành công nghiệp trong nước. Ngoài ra, Phụ nữ Việt Nam còn có những đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực giáo dục, y tế, khoa học và công nghiệp.

    Các bạn có thể thấy những tác phẩm của Bé Ký thường nói về Phụ nữ Việt Nam là những bà mẹ chịu khó và biết lo cho con cái và gia đình.

    Sau đây là ‘Bài hát R&B (Rich & Beauty) Việt Nam – Nâng cao giá trị Phụ nữ Việt’

{Some from source SGH Asia}

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *