Đi Lễ Chùa Hương

Đi Lễ Chùa Hương

Đi Lễ Chùa Hương

   Nằm cách thành phố Hà Nội khoảng 60 km về phía Tây Nam, nơi kết thúc đột ngột của đồng bằng sông Hồng, là một trong những địa điểm hành hương nổi tiếng nhất ở Việt Nam, Chùa Hương. Đây là một địa điểm được ghé thăm rất nhiều ở Hà Nội, Việt Nam. Người dân địa phương tin rằng quần thể đền thờ Phật giáo rộng lớn này được xây dựng cách đây hơn 200 năm trên vùng núi Hương Tích. Hàng năm, một số du khách đến du lịch Hà Nội để tham gia lễ hội kéo dài nhất này.

Người Việt tin rằng Hương Sơn là thiên đường, nơi thờ Bồ tát Quan Thế Âm và do đó, là thiên đường của Phật. Lễ hội chùa Hương được cho là một dấu ấn đối với ngôi chùa, là một địa điểm linh thiêng làm phong phú thêm tâm linh của người dân và giúp họ luôn tập trung, thư thái và cân bằng. Ngôi đền được trang hoàng lộng lẫy với những vòng hoa, vàng, nến nhiều màu sắc và nó vẫn giữ nguyên trong suốt ba tháng.

   Lễ hội chùa Hương được tổ chức theo âm lịch, bắt đầu từ ngày mồng 6 tháng giêng và kết thúc vào cuối tháng ba. Nói chung, nó bắt đầu vào tháng Giêng hoặc tháng Hai. Lễ hội chùa Hương bắt đầu ngay sau khi Tết Nguyên Đán kết thúc. Nó còn được gọi là Chùa Hương, và là một trong những lễ hội hành hương quan trọng nhất ở Việt Nam. Nó được tổ chức trên một quy mô lớn, và du khách từ khắp nơi trên thế giới có thể được nhìn thấy đổ xô xung quanh ngôi đền trong thời gian này. Một trong những hoạt động quan trọng nhất trong lễ hội này là cầu an ở động Hương Tích. Người ta tin rằng những người cầu nguyện ở đây có được con trai bằng cách chạm vào núi của con trai hoặc có được con gái bằng cách chạm vào núi của con gái bên trong hang động này ở chùa Hương. Mọi người cũng cầu nguyện cho sự giàu có và thịnh vượng trong hang động này bằng cách chạm vào những cây vàng bạc bên trong. Người Việt Nam tin rằng nơi đây là thiên đường của Đức Phật và là nơi thực tế để thờ cúng Ngài.

   Bạn có thể đến địa điểm lễ hội bằng đường bộ hoặc đường thủy. Ngoài ra, nếu bạn muốn xem màn múa Rồng hoành tráng ở chùa Trình, bạn cần đến đó vào ngày mồng sáu tháng giêng của lễ hội. Lễ hội thường diễn ra ở ba nơi khác nhau là Tuyết Sơn, Hương Tích và Long Vân.

Lễ hội chùa Hương đông nhất từ ​​ngày 15 đến 20 tháng 2 âm lịch. Đây được coi là thời gian thực tế của sự kiện chính. Vì vậy, nếu bạn muốn tránh đám đông, bạn không nên ghé thăm bất cứ lúc nào trong những ngày này.

   Đường lên chùa Trong từ chùa Ngoài tấp nập du khách ngược xuôi núi Tích. Vì vậy, hãy cẩn thận nếu bạn đi cùng trẻ em hoặc người lớn tuổi.

Kể cả khi bạn không có tâm linh như vậy, bạn vẫn có thể tham quan trong lễ hội không chỉ là một phần của nó mà để ngắm nhìn những cảnh quan thiên nhiên bao la cùng với những kỳ quan kiến ​​trúc cổ xưa nay có giá trị thực sự đối với dân tộc Việt Nam và đất nước Việt Nam, trong chung.

Nếu bạn muốn trải nghiệm vẻ đẹp thiên nhiên thực sự trên đường đến Chùa, hãy đi qua Suối Yến, nơi bạn sẽ được chèo thuyền bởi các thiếu nữ. Bạn sẽ đến chùa với cảnh quan tuyệt đẹp của những cánh đồng lúa xanh mướt trải dài đến tận chân núi Hương.

[Trich tu Holidify.com on Perfume Pagoda Festival]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *