Tranh của họa sĩ Hồ Thành Đức được LHQ tuyển chọn

Tranh của họa sĩ Hồ Thành Đức được LHQ tuyển chọn cùng với 30 họa sĩ quốc tế

Anh Thành [Viễn Đông Daily News] (10/21/2006):

Họa sĩ Hồ Thành Đức với tác phẩm The Sorrow Is Still There được Liên Hiệp Quốc, Ủy Ban Nhân Quyền tuyển chọn triển lãm Vòng Quanh Thế Giới về Nhân Quyền.  (Ảnh của HTD)

LOS ANGELES. Lần đầu tiên một họa sĩ Việt Nam duy nhất có tranh triển lãm tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ở Nữu Ước trong dịp Hội Nghị Thượng Đỉnh Thế Giới về vấn đề Nhân Quyền cùng với 30 danh tài trên thế giới sẽ được khai mạc tại Los Angeles vào chiều ngày thứ Năm 26 tháng Mười năm 2006.

Họa sĩ Hồ Thành Đức với bức tranh collage The Sorrow Is Still There cỡ 48×48 sáng tác năm 1966 đã tham dự cuộc triển lãm trong kỳ Hội Nghị Thượng Đỉnh Thế Giới về  Nhân Quyền sẽ khai trương tại Johnson Art Collection, 8304 Melrose Avenue, Los Angeles, CA 90069. Đây là một phần trong cuộc Triển Lãm Lưu Động Vòng Quanh Thế Giới. Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào lúc 6pm đến 9pm đặt dưới sự chủ tọa của nữ nghệ sĩ tài danh của Hollywood Anne Archer. Bà cũng là người sáng lập ra tổ chức Artist for Human Rights.

Tác phẩm  của Họa Sĩ Hồ Thành Đức là người Hoa Kỳ gốc Việt  duy nhất sẽ cùng với tác phẩm của 30 họa sĩ  quốc tế sẽ lần lượt được triển lãm nhiều quốc gia trên thế giới về quốc tế nhân quyền.

Cuộc triển lãm này tại Los Angeles sẽ kéo dài từ 25 tháng 10 năm 2006 đến 16 tháng 11 năm 2006. Thứ Hai đến thứ Bảy mở cửa từ 11am-6pm. Chủ Nhật từ 11am-4pm.

Liên lạc:(323)655-5738  E-Mail:  mikejohnson@johnsonartcollection.com

Tác phẩm The Sorrow Is Still There đã được ban tổ chức tuyển chọn qua nhiều tác phẩm của hàng trăm họa sĩ của nhiều quốc gia trên thế giới với sự tuyển chọn khá gắt gao và đã qua được nhiều vòng. Đây không những là niềm hãnh diện của họa sĩ Hồ Thành Đức mà còn là niềm hãnh diện chung của nghệ thuật Việt Nam có tranh được Liên Hiệp Quốc tuyển chọn.

Ngoài ra, tác phẩm Vua Trên Sân Khấu của họa sĩ Hồ Thành Đức đang được lưu giữ tại Viện Bảo Tàng Nghệ Thuật Smithsonian ở thủ đô Hoa Kỳ Washington DC. Tác phẩm Bức Chân Dung Của Mẹ được lưu giữ tại Viện Bảo Tàng Công Giáo Sàigòn và tác phẩm Chân Dung Thiếu Nữ tại Viện Bảo Tàng Hà Nội Việt Nam.

Họa sĩ Hồ Thành Đức sanh năm 1940 tại Đà Nẵng. Ông mồ côi từ lúc lên hai tuổi,  tuổi thơ của ông sống trôi nổi cực nhọc theo vận mệnh của quê hương Việt Nam. Ông tốt nghiệp Quốc Gia Cao Đẳng Mỹ Thuật Gia Định Saigon.

Họa sĩ Hồ Thành Đức còn là sáng lập viên và Hội viên Hội Đồng Quản Trị của Hội Họa Sĩ Trẻ Việt nam 1969-1975. Ông cùng với phu nhân là họa sĩ Bé Ký cùng gia đình định cư tại Hoa kỳ theo diện nhân đạo. Họa sĩ Hồ Thành Đức cũng còn là một nhà thơ nổi tiếng.

Từ ngày định cư Hoa Kỳ đến nay, ông vẫn tiếp tục hăng say sáng tác cùng với Bé Ký. Cả hai họa sĩ Hồ Thành Đức và Bé Ký đã tổ chức cuộc triển lãm riêng và cùng với các họa sĩ khác ở Quận Cam,  nhiều nơi ở Hoa Kỳ như Chicago, Hoston và một số quốc gia khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *