Tình bạn thời trung học (grade school friendship)

Tình bạn thời trung học

  Tình bạn thời trung học – một khía cạnh của văn hóa. Đa phần là tình bạn của những người bạn học cùng lớp và ngồi gần nhau. Đôi khi tình bạn của chúng ta bắt đầu khi bạn bè đi học cùng nắm tay nhau, khi chúng ta gọi nhau chỉ để cùng nhau làm những việc như mua sắm, ăn uống hay tham quan. Một ví dụ điển hình là ngày đó giờ hội họa giáo sư vắng mặt vì một lý do gì, nên tất cả được ra sớm; cô bạn này đèo cô bạn cùng lớp ngồi sau chiếc xe đạp rủ nhau coi xi nê hoặc shopping. Những kỷ niệm như vầy đã mang họ đến gần nhau hơn.

  Tình bạn của tuổi thơ, của thời đi học có được lúc đó đều xuất phát từ trái tim, từ những tình cảm chân thật nhất. Đôi khi chúng ta thân thiết chỉ vì chúng ta muốn như vậy. chúng ta muốn chơi với những người nhất định, chúng ta muốn làm những điều với những người bạn này. Khi chúng ta có niềm vui, chúng ta muốn chia sẻ nó với bạn bè của chúng ta. Khoảnh khắc ấy, niềm vui như được nhân đôi, gấp ba. Vì khi đó tình bạn của chúng ta là một tình bạn rất đẹp, không bị ngoại cảnh tác động.

  Những bài hát bất hủ cố nhạc sĩ Nguyễn Thanh Sơn như “Nỗi Buồn Hoa Phượng và Lưu Bút Ngày Xanh ” đã diễn tả quá đủ cho tình bạn trung học của chúng ta. Như bản nhạc của Nhạc sĩ Nguyễn Thanh Sơn, Họa sĩ Bé Ký cũng có những tác phẩm nói về tình bạn như được diễn tả như trên.

https://youtu.be/DtbcjbrEblU

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *